Mỗi tư thế trong Yoga đều mang lại cho người tập một lợi ích nhất định cho sức khỏe. Có những tư thế, mặc dù nhìn có vẻ đơn giản, nhưng nếu không thực hiện đúng kĩ thuật sẽ dẫn đến sai thế và không cảm nhận được đúng tác dụng của tư thế lên cơ thể. Tư thế Yoga Anh Hùng (Hero Pose) là một ví dụ. Hãy cùng Yoga Plus tìm hiểu cách làm thế nào để tạo nên tư thế Yoga này một cách chính xác nhé.

4 bước để luyện tập Yoga với tư thế Cái Cày (Plow Pose) một cách an toàn

09 November, 2018
Cũng giống như các động tác Yoga khác, tư thế cái cày được đặt tên như vậy bởi vị hình dạng cơ bản của tư thế giống với hình cái cày được sử dụng ở Tây Tạng và Ấn Độ. Thực hành thành công tư thế này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể bạn, đặc biệt là giảm đau lưng và giúp bạn ngủ ngon hơn. Hãy cùng luyện tập Yoga cùng Yoga Plus nhé!

5 tư thế Yoga bền vững cho mọi lứa tuổi

08 November, 2018
Trong Yoga có rất nhiều những tư thế khác nhau, giúp người tập tập trung sức mạnh, hoặc thư giãn từng bộ phận nhất định trên cơ thể. Theo từng cấp độ khó dễ sẽ có sự biến thể sao cho phù hợp hơn. Tuy nhiên, sẽ có một vài động tác, cho dù ở bất cứ trình độ hay lứa tuổi nào cũng đều có thể thực hiện được một cách dễ dàng và không có sự thay đổi nhiều trong tư thế. Dưới đây là 5 tư thế Yoga điển hình, bền vững cho mọi lứa tuổi người tập.

Cách để tập thiền cho người mới bắt đầu

07 November, 2018
Thiền là một kỹ năng đơn giản trong Yoga, dẫn dắt bạn dùng hơi thở của mình để đưa cơ thể và tâm trí vào trạng thái thư giãn, tăng cường sự thấu hiểu bản thân và phát triển tiềm năng vốn có bên trong con người bạn. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ những kĩ thuật cơ bản của Thiền Định, bạn sẽ cảm thấy có chút khó khăn khi thực hiện và không cảm nhận được hết cảm giác thoải mái mà việc ngồi thiền mang lại. Với bài viết này, Yoga Plus sẽ hướng dẫn cho những người mới bắt đầu luyện Yoga cách tập thiền cơ bản và hiệu quả nhất.