yoga class room
floated-register banner
Yoga Hatha
Giới thiệu
Yoga Hatha

Hatha Yoga là nền tảng của tất cả bộ môn Yoga, là một chuỗi những bài tập thể chất (được gọi chung là tư thế hay asana) nhằm lấy lại sự cân bằng cho cơ thể qua các động tác căng và giãn. Những tư thế này còn giúp khai mở các quan năng, tăng dòng sinh lực cho toàn bộ thân thể và tinh thần người tập. 

Hatha nghĩa là mặt trời (ha) và mặt trăng (tha). Điều này tượng trưng cho sự cân bằng của 2 nguồn năng lượng tồn tại trong mọi con người; yếu tố dương tính: năng động, nóng bỏng, mặt trời – và yếu tố nữ tính: tĩnh tại, nhu thuận, mặt trăng. Vì vậy Hatha Yoga là phương cách tạo ra sự hài hòa giữa các đối cực, giúp chúng ta phát triển sức mạnh và sự linh hoạt.

Hatha yoga là công cụ chuyển hóa mạnh mẽ. Nó đòi hỏi người tập chú tâm vào hơi thở, điều hòa những xáo động tâm trí và trở nên tĩnh lặng trong từng khoảnh khắc hiện tại.

Hiện nay, Hatha Yoga là các tư thế asana nhẹ nhàng, có nhịp chậm, phù hợp với những ai lần đầu đến với yoga. Một lớp hatha yoga bao gồm các tư thế cơ bản, kỹ thuật hít thở, thiền định. Bất cứ khi nào bạn thực hiện các tư thế, dù khác nhau như thế nào, đó là Hatha yoga.

Các lợi ích khi tập Hatha Yoga

Tăng cường miễn dịch, đẩy lùi sự hình thành tế bào ung thư, giải độc cơ thể

Thư giãn tâm trí và giải phóng sự căng thẳng của cơ thể

Xoa nắn và giúp cột sống dẻo dai linh hoạt

Tăng sức mạnh toàn thân và điều chỉnh cơ thể

Tăng cường sự linh hoạt các khớp, xương và cơ quan nội tạng