yoga class room
floated-register banner
Yoga Vinyasa
Giới thiệu
Yoga Vinyasa

Vinyasa là loại hình yoga tổng quát, bao gồm một chuỗi những động tác liên tục kết hợp nhuần nhuyễn với hơi thở. Lớp yoga này nhắm vào sự vận động mạnh mẽ, đòi hòi bạn tập trung hoàn toàn vào các tư thế để có thể giữ được nhịp. Sự tập trung trong Vinyasa giúp tâm trí bạn không còn nghĩ ngợi lơ đãng mà trở nên có ý thức hơn với cơ thể sinh học của mình.

Như mọi môn yoga khác, Vinyasa cũng bắt nguồn từ Hatha yoga. Trong vinyasa, mỗi chuyển động đươc đồng nhất với hơi thở. Hơi thở có vai trò cực kỳ quan trọng, như chiếc cầu bắc nhịp để bạn chuyển tiếp giữa các tư thế. Vì dụ như tư thế con mèo (Cat Cow Stretch), cột sống được uốn cong xuống khi hít vào và được uốn cong lên khi thở ra. Chuỗi tư thế chào mặt trời được kết nối liên tiếp nhau theo các nhịp hít vào, thở ra.

Hầu hết các lớp vinyasa bắt đầu với các bài tập chào mặt trời – chuỗi tư thế được thực hiện liên tiếp. Mức độ nặng nhẹ của vinyasa tùy vào giáo viên hướng dẫn vì thực sự không có một hệ thống các bài tập tiêu chuẩn để mỗi giáo viên tuân theo. Bạn nên tham gia thử một lớp để biết mình có thích hợp hay không.

Lợi ích khi tham gia lớp Vinyasa

Giảm cân hiệu quả. Vốn linh hoạt và năng động, vinyasa giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng như múa và bài tập gym, aerobic.

Thanh lọc cơ thể. Những chuyển động liên tục giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch, gia tăng sự lưu thông máu và thoát mồ hôi để thanh lọc cơ thể.

Tăng sức mạnh cơ bắp và tính linh hoạt. Các động tác kéo giãn, uốn cong cơ thể trong vinyasa chính là bài tập thể dục rất tốt cho cơ thể bạn.

Tinh thần bình an, thư thái. Vinyasa như một kiểu thiền động, mở ra cho bạn cánh cửa mới để trải nghiệm cảm giác bình yên, hạnh phúc thật sự