Bí quyết từ giáo viên Yoga cho tinh thần & sức khỏe dẻo dai

07 Tháng hai, 2017

Chúng ta thường hay thắc mắc rằng giáo viên dạy yoga họ có cuộc sống thế nào? Liệu đằng sau sự nghiêm túc và tĩnh tại trong lớp học, họ có thể vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống như thế nào và còn điều gì về những giáo viên này mà chúng ta chưa được biết không?

1. Giáo viên yoga có cuộc sống rất phong phú

Việc kết hợp Yoga và du lịch sẽ mang lại năng lượng và tăng niềm yêu thích với bộ môn này hơn (ảnh: MV Nautica)

Nếu bạn từng nghĩ rằng giáo viên yoga có cuộc sống chỉ xoay quanh việc ngồi thiền, tịnh tâm thì không phải thế đâu nhé. Những giáo viên yoga là người đã rèn luyện bộ môn này lâu năm, nên họ sẽ tìm được sự cân bằng trong cuộc sống. Họ vẫn đi du lịch, ăn những món yêu thích, đọc sách,... Và tất nhiên là cuộc sống của họ được cân bằng, nên bạn sẽ có cảm giác như nó hơi bình lặng và không ồn ào như ngươi bình thường.

2. Người dạy yoga là những người biết quan sát nỗi đau

Đây thật sự là một công việc không hề đơn giản chút nào. Lý do là vì, không ít học viên đến với yoga vì họ muốn giải tỏa những buồn phiền và đau đớn. Nếu giáo viên yoga không thể quan sát và hiểu được học viên thì rất khó để có thể chữa lành. Giáo viên yoga phải nhìn, đánh giá cơn đau của mỗi người từ ngày này qua ngày khác để đưa ra lời khuyên không bị sáo rỗng.

Giáo viên Yoga sẽ giúp bạn hiểu hơn cơ thể đang như thế nào (ảnh: Andrea Lynett) 

 

3. Cực kì quan tâm đến sức khỏe bản thân

Để có thể đứng lớp và giữ bản thân ở trạng thái uyển chuyển và sự dẻo dai của thể chất, giáo viên Yoga dành rất nhiều thời gian quan tâm sức khỏe bản thân. Họ sẽ hạn chế những tác nhân gây ra stress, ngồi thiền, và đặc biệt là thực hiện thêm nhiều hoạt động khác ngoài yoga. Chưa kể, giáo viên yoga rèn cho mình khả năng kiểm soát ăn uống rất tốt, có thể xem họ là những chuyên gia dinh dưỡng tài ba.

4. Kính có thể làm họ bị phân tâm

Trong quá trình dạy Yoga, một số giáo viên cho biết họ hơi bị phân tâm một chút khi nhìn các động tác trong gương. Với bản thân thì còn có thể kiểm soát, những để hướng dẫn học viên thì đôi lúc cũng có sự xao nhãng. Tuy nhiên, những giáo viên yoga lâu năm, thì dù trong trường hợp nào, họ cũng có thể tập trung và đưa ra bài giảng tốt nhất. 

5. Giọng nói của giáo viên yoga rất quan trọng

Bạn đừng nghĩ học Yoga thì quá trình giảng dạy cũng sẽ đều đều buồn ngủ. Thực tế thì các giáo viên yoga cũng phải hướng dẫn động tác có nhịp lên xuống để không làm lớp bị chán. Chưa kể là đôi khi họ còn phải nói hơi lớn một chút để không khiến học viên bị xuống tinh thần.

Ít ai biết được giọng nói của giáo viên sẽ góp phần truyền cảm hứng tập luyện Yoga cho các bạn (ảnh: Phairyoga)

6. Điều ước lớn nhất là học viên đừng tự so sánh mình với người khác

Vì sao tôi không làm được động tác này mà người kia làm được, vì sao họ trẻ hơn mà tôi chưa thấy gì,... Đây là những điều mà giáo viên yoga ước gì bạn hạn chế hỏi họ. Lý do đơn giản là thể chất và tinh thần của mỗi người không giống nhau, nên việc khác nhau về kết quả là việc không quá khó hiểu. Vì vậy, cùng một phương pháp, nhưng ai lĩnh hội tốt hơn sẽ nhanh có kết quả hơn và ngược lại.

Luyện tập Yoga sẽ giúp bạn thực hiện được những ước mơ mình muốn như sức khỏe, tâm trạng cũng như tìm được năng lượng mới cho cuộc sống (ảnh: Aura Stone Designs) 

7. Họ sẽ luôn cười dù tinh thần không tốt

Người đứng lớp yoga cần kiểm soát tinh thần và cảm xúc của mình. Dù giáo viên có đang trong trạng thái không tốt thì họ vẫn sẽ tươi cười để không làm học viên của mình bị ảnh hưởng. Đồng thời đó cũng là quá trình họ tự thay đổi suy nghĩ của mình để tìm lại sự cân bằng trong cảm xúc.

Môi trường luyện tập chuyên nghiệp tại trung tâm Yoga Plus. Ảnh: Yoga Plus

Huận luyện viên yoga là công việc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, kĩ năng chuyên môn cao và tinh thần giảng dạy nghiêm túc. Hầu như, tất cả giáo viên tại Yoga Plus đều được đào tạo bài bản và có bằng cấp giảng dạy Yoga tại Ấn Độ. Chỉ có những trung tâm uy tín, giáo viên mới đảm bảo được về kĩ năng, cũng như là kinh nghiệm chuyên môn cao có thể giúp học viên thay đổi được chính mình. Mỗi buổi học tại Yoga Plus đều đáp ứng được tất cả những điều trên giúp học viên yên tâm tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe cũng như nuôi dưỡng tinh thần ngày một sảng khoái  và có cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Diệp Khoa (CALIPSO)

Tìm hiểu thêm về các loại hình yoga thú vị tại các trung tâm Yoga Plus tại Việt Nam:

  • Quận 2 - HỒ Chí Minh Lầu 3, Thảo Điền Pearl, Số 12 Quốc Hương, P. Thảo Điền
  • Bình Tân - HỒ Chí Minh Tầng 2, Aeon Mall, Đường 17A, P. Bình Trị Đông B
  • Nam Từ Liêm - HÀ NỘI Tòa nhà Handico, Tầng 4, đường Phạm Hùng, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thông tin tham khảo xin vui lòng đăng nhập

Website Yoga Plus: http://www.yogaplus.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/yogaplusvn 

Hotline: 

  • (08) 7307 5777 (AMY)
  • (08) 7303 1999 (TDY)